ศึกษาดูงานและเรียนรู้รูปแบบการทำงานจริงในโรงงานอุตสาหกรรมอาหารที่บริษัท ซีพีแรม จำกัด
August 31, 2022ดร.อัฏฐพล อิสสระ รับเชิญเป็น Virtual Invited Speaker ในงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ Congress on Sustainable Agriculture and Food Security 2022 (COSAFS2022)
September 24, 2022เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2565 นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และการจัดการเทคโนโลยีอาหาร ได้ส่งผลงานนวัตกรรมอาหารพร้อมทั้งโมเดลธุรกิจเข้าร่วมแข่งขัน เพื่อค้นหา The best high potential entrepreneur award RMUTT 2022 ในโครงการการพัฒนาธุรกิจนวัตกรรมรายใหม่ (Innovative Startup) ต่อยอดแนวความคิด สิ่งประดิษฐ์ งานวิจัย ไปสู่เชิงพาณิชย์ ซึ่งเป็นกิจกรรมต่อเนื่องมาจากโครงการ RMUTT Young Startup 2022 จำนวน 3 ผลงาน ดังนี้
ทีมที่ 1 ผลงาน Bana bolossom snack ผู้พัฒนาผลงาน: นายณัฐภัทร ทิวะศิริ นางสาวอรทัย ลำเภา และนางสาวปุณิกา สีหานาม โดยมี ดร.วลีวรรณ แฉ่งประเสริฐ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา
ทีมที่ 2 ผลงาน Crispy Multi-Grain Tempeh ซึ่งพัฒนาโดย นายวุฒินันท์ ศิลป์ประเสริฐ และนางสาวกชนันท์ นันตะเคน โดยมี ดร.วลีวรรณ แฉ่งประเสริฐ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา
ทีมที่ 3 ผลงาน ไส้กรอกมัน(ส์)ดี ซึ่งพัฒนาโดย นางสาววรฤทัย ชัยสมบูรณ์ และนางสาวจิรัฐิติการณ์ ภูสะอาด โดยมี ดร.สายฝน โพธิสุวรรณ และผศ.ดร.อารณี โชติโก เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา